UFC Fight Island ปิดฉาก วิตเทเกอร์ เข้าใกล้ทวงแชมป์มิดเดิลเวตกลับคืน

ipro999.com หลังเริ่มต้นด้วยศึกใหญ่ UFC 251 และศึก Fight Night อีก 3 รายการ UFC ศึกศิลปะการต่อสู้ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา ได้ปิดฉาก 4 ศึกใน Fight Island ลงเรียบร้อยแล้ว

UFC Fight Island ปิดฉากไปด้วย คู่เอก โรเบิร์ต วิตเทเกอร์ อดีตแชมป์โลก รุ่นมิดเดิลเวต และ ผู้ท้าชิงอันดับ 1 ของรุ่น เอาชนะ ดาร์เรน ทิล ผู้ท้าชิงอันดับ 5  ภายใต้ ความร่วมมือ กับ กระทรวงวัฒนธรรม และ การท่องเที่ยวแห่งอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ด้วยศึก “UFC Fight Night : Whittaker VS. Till” เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยผล ของการชก รายการสุดท้าย ที่เกาะยาส คู่เอก โรเบิร์ต วิตเทเกอร์ อดีตแชมป์โลก รุ่นมิดเดิลเวต และ ผู้ท้าชิงอันดับ 1 ของรุ่น เอาชนะ ดาร์เรน ทิล ผู้ท้าชิงอันดับ 5 ของรุ่น ด้วยคะแนน เป็นเอกฉันท์ เข้าใกล้การทวง เข็มขัดแชมป์ รุ่นมิดเดิลเวต คืนอีกครั้ง

ipro999.com

คู่เอก : อดีตแชมป์โลก โรเบิร์ต วิทเทเกอร์ กลับสู่ เส้นทาง ชัยชนะ ด้วยการพิชิต ดาร์เรน ทิล
ในคู่เอก ของรายการ และ เป็นไฟต์ปิด Fight Island อดีตแชมป์โลก รุ่นมิดเดิลเวต และ ผู้ท้าชิงอันดับ 1 ของรุ่น โรเบิร์ต วิทเทเกอร์ กับอันดับ 5 ของรุ่น ดาร์เรน ทิล แลกอาวุธ แบบสุดมัน ชนิดพร้อมน็อกเอาต์ อีกฝ่ายได้ทุกเมื่อ

ตลอด 5 ยก ก่อนที่ วิทเทเกอร์ จะฉวยโอกาส ในยกสุดท้าย ด้วยลูกเตะ และ พยายาม เข้าเทคดาวน์ แบบไม่ลดละ แม้ทิลพยายาม ใช้ศอกแก้ทาง แต่ก็เพียงพอ สำหรับวิทเทเกอร์ ในการชนะ ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์ เข้าใกล้การทวงเข็มขัดคืนอีกขึ้น

โรเบิร์ต วิทเทเกอร์ : พูดตามตรงว่า ชัยชนะทำให้ผมโล่งอกมาก นี่คงเป็นหนึ่งในไฟต์ ที่สู้กันด้วยเทคนิคต่างๆ มากที่สุด เท่าที่ผมเคยสู้มา การได้ขึ้นเวที ไปซัดกับเขาถือเป็น อะไรที่ยอดเยี่ยมมาก ตอนนี้ผมคิดถึง การกลับไปหาลูกเมียเต็มที

หลังจากนั้น ก็เข้ายิมไปซ้อมต่อ ช่วยเหลือนักสู้คนอื่นๆ ที่ช่วยเหลือผมก่อนไฟต์นี้จะเกิดขึ้น ส่วนอนาคต ถ้าได้โอกาสชิงแชมป์อีกก็ถือเป็นอะไรที่ดีมาก เพราะผมคือนักสู้ในระดับนั้น จะมีหรือไม่มีเข็มขัด ผมก็คือนักสู้ระดับแชมป์โลก และผมก็อยากขึ้นสู้เพื่อสิ่งนั้น

ipro999.com

รองคู่เอก : โชกุน ฮัว คว้าชัยเหนือ อันโตนิโอ โรเจริโอ โนเกรา ปิดศึกไตรภาคด้วยชัยชนะเรียบวุธ

ในศึกของสองตำนานนักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน อดีตแชมป์ UFC รุ่นไลท์เฮฟวี่เวต และนักสู้ระดับ ฮอลล์ ออฟ เฟม เมาริซิโอ โชกุน ฮัว กับ อันโตนิโอ โรเจริโอ โนเกรา กลับมาสู้กับเป็นครั้งที่สาม

หลังพบกันครั้งแรกเมื่อ 15 ปีก่อน ต่างฝ่ายต่างแลกอาวุธใส่เต็มที่ตลอด 3 ยก ไม่ว่าจะหมัดซ้ายอันทรงพลังของโนเกรา และลูกเตะต่ำที่รุนแรง ราวกับหวดไม้เบสบอลของฮัว ก่อนที่ฮัวจะคว้าชัย ด้วยคะแนนไม่เป็นเอกฉันท์ พร้อมกับการประกาศ อำลาสังเวียนของ โนเกราที่ทำเอาหลายคน กลั้นน้ำตาไม่อยู่

โชกุน ฮัว : วันนี้ผมมีความสุขมากๆ เลย ทุกครั้งที่เจอกับโรเจริโอ มันเป็นงานยากเสมอ มันเหมือนกับสงคราม เขาเป็นตำนาน เป็นคนที่ผมเคารพ นี่ถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากๆ สำหรับผม เพราะผมรู้ดีว่าแรงจูงใจของเขาสูงมาก และมันก็สำคัญกับผมในการขยับสู่ก้าวต่อไปเพื่อสร้างตำนานของตัวเองเช่นกัน

——————————————————————–

สมัคร โปรโมชั้นภายในเดือนนี้ รับโบนัสร้อนแรง แอดเลย ที่ line: @ipro999